Để đảm bảo có một chiếc mũi như ý sau khi thực hiện các phương pháp nâng mũi, chị em phụ nữ nên thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ nơi thực hiện. Ngoài lượng thuốc kháng sinh và những thực phẩm cần bổ sung để duy trì sự ổn định cho sức khỏe thì nâng mũi phải kiêng những gì?
Nhiều chị em không sợ phải đụng dao kéo khi đi phẫu thuật nâng mũi mà chỉ sợ những khoản kiêng khem sau khi thực hiện. Bởi nếu không thật sự làm tốt công tác hậu phẫu thì công sức, tiền bạc coi như đổ xuống sông, xuống biển.
Nâng mũi phải kiêng những gì? Thông thường, các bác sĩ sẽ chỉ định cho khách hàng phải thực hiện kiêng ăn những thực phẩm không tốt cho vết thương, kiêng những vận động và tác động mạnh vào mũi, kiêng một số thói quen sinh hoạt thường ngày…
Thói quen sử dụng thực phẩm không có ý thức của một số chị em gây ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Vì thế, ăn uống luôn là vấn đề mà bác sĩ thường dặn dò khách hàng của mình đầu tiên. Quả thật sẽ rất khó khăn cho những chị em phụ nữ hảo ngọt, nhưng nhất thiết, trong vòng một tháng đầu của nâng mũi, khách hàng nên tránh những loại thực phẩm này để không bị thâm và để lại sẹo.
Cụ thể, chị em cũng nên tránh những thực phẩm sau đây:
– Những thực phẩm khó tiêu hóa
– Những thực phẩm lên men, có gas
– Những thực phẩm gây sẹo lồi như: rau muống, thịt bò, đồ tanh…
– Những thực phẩm gây vết thâm: đường, đồ ngọt…
Vấn đề thứ hai mà chị em cần tránh, đó là không nên có những tác động mạnh vào vùng mũi vừa thực hiện phẫu thuật. Để đảm bảo an toàn cho hình dáng của mũi và sự ổn định về cấu trúc, chị em nên giữ băng mũi ít nhất là hai ngày. Rửa mặt là một động tác dễ khiến mũi bị lệch và vẹo sau phẫu thuật, vì thế, chị em cũng nên nhẹ nhàng vệ sinh bằng khăn ẩm và tránh tiếp xúc nước trực tiếp để không bị nhiễm trùng.
Nguồn: Nâng mũi phải kiêng những gì
Đăng nhận xét